24 Th5

Không cần Marketing. Hút khách hàng chỉ với cách “Trang trí cửa hàng” ?

Trang trí cửa hàng thời trang và bố trí cửa hàng là một trong những yếu tố quan trọng để thu hút và giữ chân khách hàng của bạn. Nếu trang trí cửa hàng gây ấn tượng và thu hút khách hàng khi họ dạo phố, mua sắm ngẫu nhiên thì cách bố trí không gian bên trong lại quyết định việc khách hàng ở lại cửa hàng trong bao lâu.

BƯỚC 1: XÁC ĐỊNH PHONG CÁCH CỬA HÀNG

Phong cách chủ đạo – concept chính là một trong những yếu tố đầu tiên gây thu hút khách hàng mục tiêu. Khi xây dựng phong cách chủ đạo của cửa hàng, trước hết bạn hãy nghiên cứu kĩ sở thích của khách hàng mục tiêu để có thể tìm được một hoặc nhiều concept – phong cách phù hợp với họ như: trẻ trung, formal, lịch lãm, dễ thương, cá tính,…

Ví dụ: Boo hướng đến đối tượng khách hàng trẻ là học sinh và sinh viên, họ sẽ xây dựng phong cách chủ đạo là trẻ trung, năng động và sôi nổi;…

BƯỚC 2: TRANG TRÍ MẶT TIỀN – WINDOWS VIEW

Mặt tiền sẽ nói lên được phong cách của cửa hàng và hàng hóa mà bạn bày bán. Do đó, không chỉ cần ấn tượng thu hút khách mà còn phải phù hợp với phong cách mà cửa hàng bạn đang theo đuổi.

Mặt tiền một cửa hàng của YODY

Bạn có thể chọn trang trí mặt tiền theo 2 hướng: làm nổi bật sản phẩm hoặc làm nổi bật bảng hiệu của mình. Đối với cách làm nổi bật sản phẩm bạn cần đầu tư đến Mix&match sản phẩm ấn tượng và trang trí phù hợp với concept bạn theo đuổi: theo mùa, sự kiện nhưng vẫn phải phù hợp khách hàng mục tiêu. Đối với làm nổi bật bảng hiệu, điều này sẽ tạo ấn tượng sang trọng, lịch sự cho khách hàng, do đó bạn cần tối giản trang trí nhưng vẫn phải đảm bảo sự trang nhã, cao cấp.

BƯỚC 3: ÁNH SÁNG PHÙ HỢP

Ánh sáng là một trong những yếu tố bắt buộc của việc trang trí cửa hàng thời trang. Ánh sáng phù hợp sẽ đem đến cảm giác thoải mái và rộng rãi cho cửa hàng. Bên cạnh đó, màu sắc lung linh và ấm áp cũng tôn da của khách hàng hơn. Quan trọng nhất là bạn hãy lựa chọn màu sắc của ánh sáng phù hợp với phong cách của cửa hàng.

trang_tri_shop_quan_aoo_1.jpg

Ánh sáng trắng, tươi sáng tạo cảm giác sang trọng

Ví dụ: cửa hàng theo phong cách trẻ trung nên chọn ánh sáng có màu sắc rực rỡ, hiện đại; cửa hàng theo phong cách nghiêm túc, trang nhã nên chọn màu sáng, thanh lịch tạo cảm giác sang trọng,…

Bạn cũng nên thay đổi màu sắc ánh sáng theo mùa. Chẳng hạn như bạn có thể sử dụng ánh sáng vàng dịu để tạo cảm giác ấm áp vào mùa đông hoặc ánh sáng trắng để tạo không khí mát mẻ vào mùa hè.

BƯỚC 4: TRƯNG BÀY SẢN PHẨM HẤP DẪN

Trước hết bạn hãy tính toán các khu trưng bày cho phù hợp, từng loại sản phẩm khác nhau cần được phân khu riêng biệt: phân loại các sản giảm giá hấp dẫn vào khu trong cùng để khách hàng bước qua nhiều sản phẩm khác trước khi đến khu sale; các mặt hàng mẫu mã đẹp sẽ được trưng bày ở khu ngoài; mỗi mẫu chỉ nên để một sản phẩm với 1 hoặc 2 size phổ biến để tạo cảm giác khan hiếm; trưng bày nhiều sản phẩm hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng nên đặt gương soi lớn ở khu vực bên ngoài phòng thử đồ để khách hàng không thể chiếm dụng gương quá lâu và đưa quyết định mua nhanh hơn.

ky_nang_ban_hang_truc_tuyen_2.png

Trưng bày nhiều loại sản phẩm

Một số lưu ý dành cho bạn:

– Sắp xếp theo từng loại quần áo: áo ra áo, quần ra quần, váy ra váy,…

– Sắp xếp nhóm các sản phẩm có cùng mức giá lại với nhau theo đối tượng khách hàng nhạy cảm về giá

– Sắp xếp nhóm các sản phẩm có cùng size lại với nhau theo đối tượng khách hàng hay quan tâm về kích thước và cân nặng.

Sapo X – Phần mềm quản lý và bán hàng đa kênh đầu tiên tại Việt Nam

Share this