01 Th11

Những hạn chế khi quản lý cửa hàng quần áo bằng sổ sách

Quản lý cửa hàng bằng sổ sách không mang lại nhiều hiệu quả mà còn thường xuyên xảy ra sự cố. Đã đến lúc bạn nên thay đổi cách quản lý lỗi thời này nếu muốn cải thiện tình trạng kinh doanh của mình. Phần mềm quản lý shop quần áo là giải pháp thông minh giúp người chủ nắm được tình hình kinh doanh một cách chi tiết nhất.

Những hạn chế khi quản lý cửa hàng quần áo bằng sổ sách

Với sự phát triển chóng mặt của công nghệ, những ứng dụng giúp ích cho cuộc sống con người ra đời nhiều hơn. Kinh doanh quần áo là lĩnh vực có tính cạnh tranh cao, rủi ro cũng cao theo vì thế nếu không đi trước thời đại thì việc kinh doanh mãi dậm chân tại chỗ. Đặc điểm của sản phẩm là quần áo là sự đa dạng trong thiết kế, màu sắc, chất liệu và cả size nên tổng hợp hàng hóa trong quá trình kinh doanh khá vất vả. Nhân viên ngoài việc phải bán hàng, cập nhật sổ sách lại còn phải tính toán thủ công rất mất thời gian. Trong khi đó, phần mềm quản lý cửa hàng lại biến mọi quy trình trở nên đơn giản và tiết kiệm.

Bí quyết kinh doanh quần áo thành công nằm ở cách quản lý cửa hàng

Thường xuyên phải so sánh và đối chiếu ghi chép với thực tế

Mỗi lần nhập hay xuất hàng nhân viên đều phải ghi chép vào sổ sách, đôi khi có tới vài quyển khác nhau. Mỗi vị trí lại một sổ sách nên muốn tổng kết lại phải so sánh và đối chiếu. Việc này rất mất thời gian mà lại dễ xảy ra sai sót. Phần mềm quản lý cửa hàng quần áo tự động cập nhật số lượng, doanh thu và lưu lại lịch sử thay đổi vì thế kết quả là chính xác tuyệt đối.

Tính toán thủ công

Quyển sổ ghi chép và máy tính là hai vật dụng rất gần gũi với nhân viên kinh doanh hay kế toán. Cứ mỗi ngày làm việc, bạn đều phải tổng kết và tính toán các con số phát sinh trong ngày. Đôi khi bạn còn không tin tưởng vào kết quả mà mình có được.

Quản lý nhập – xuất kho hàng chính xác với phần mềm quản lý cửa hàng quần áo

Tra cứu lâu

Muốn biết tình trạng hàng hóa hiện tại trong kho hàng còn những mẫu quần áo , màu sắc và size nào bạn đều phải giở cuốn sổ ghi chép ra để tra cứu. Cách làm thủ công này chắc chắn làm mất thời gian và khách hàng thì chẳng thể chờ đợi lâu. Điều này ảnh hưởng trực tiếp tới việc kinh doanh của cửa hàng khi làm mất đi một khách hàng chỉ vì sự phục vụ chậm chễ.

Khó khăn trong sửa đổi

Trong trường hợp quản lý bán hàng có sự cố như ghi sai thông tin sản phẩm, nhập nhầm số lượng,.. khiến báo cáo trước đó sai lệch. Lúc này việc sửa đổi sẽ làn thay đổi toàn bộ phép tính trước đó và bạn phải tính toán lại từ đầu.

Quản lý cửa hàng quần áo để như thế nào chống thất thoát hàng hóa?

Cách tính toán thủ công bằng sổ sách đã không còn khả thi trong hầu hết những cửa hàng kinh doanh. Bởi nhịp sống công nghệ ngày càng nhanh chóng, việc giữ những thói quen cũ là lý do khiến bạn thất bại. Vì thế chẳng có lý do gì chúng ta lại không tận dụng phần mềm quản lý shop thời trang chuyên nghiệp để tiết kiệm nhân sự, tối giản các đầu công việc và nhận được những con số báo cáo thật chính xác nhất.

Share this