07 Th12

Những kiểu cửa hàng bán lẻ phổ biến

Tìm hiểu về các kiểu cửa hàng không chỉ làm tăng sự hiểu biết của bạn về bán lẻ nói chung mà còn có thể đem lại cho bạn một ý tưởng tốt hơn về việc làm thế nào để có thể xác định vị trí và thị trường kinh doanh. Dưới đây là một số trong những kiểu cửa hàng bán lẻ phổ biến nhất.

Những kiểu cửa hàng bán lẻ phổ biến

Cửa hàng chuyên biệt

Những cửa hàng tập trung vào việc bán hàng hóa trong một lĩnh vực đặc trưng. Ví dụ như cửa hàng văn phòng phẩm, cửa hàng đồ gia dụng

Ưu điểm: Các cửa hàng chuyên biệt có chiều sâu hơn đáng kể trong mảng sản phẩm mà họ bán, điều này cho phép thu hút những người đam mê không thể tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm tại các cửa hàng khác. Họ cũng đang ở một vị trí tốt hơn để cung cấp một chất lượng dịch vụ cao hơn và các chuyên gia tư vấn mua sắm. Với những lý do này, khách hàng sẵn sàng trả giá cao.

Nhược điểm: Sự thành công của một cửa hàng chuyên biệt phụ thuộc rất nhiều vào tình trạng thị trường cụ thể của nó. Ví dụ như, nếu ngành công nghiệp game đột nhiên xuống dốc, có khả năng cao các cửa hàng chuyên về video game và console sẽ phải gặp khó khăn. Cửa hàng chuyên biệt không thể linh hoạt như các cửa hàng khác, sẽ rất khó khăn và tốn kém để chuyển sang một thị trường mới.

Cửa hàng tạp hóa

Các cửa hàng này bán hàng hóa trong các danh mục khác nhau để phục vụ cho các nhu cầu chung của cư dân trong khu vực.

Ưu điểm: Cửa hàng tạp hóa có thể thu hút tất cả các loại khách hàng nhờ vào sự đa dạng của hàng hóa. Và vì họ bán các sản phẩm khác nhau, những cửa hàng này không phải dựa vào một ngành công nghiệp duy nhất để phát triển.

Nhược điểm: Bởi vì chúng thường chỉ phục vụ trong một phạm vi nhỏ nên có một cơ sở khách hàng hạn chế. Họ cũng phải đối mặt với cạnh tranh gay gắt từ các cửa hàng tiện lợi và các siêu thị lớn.

Cửa hàng tiện lợi

Cửa hàng tiện lợi là nơi mà mọi người có thể đến bất cứ lúc nào khi cần mua hàng hóa thiết yếu hàng ngày. Ví dụ về các cửa hàng tiện lợi như Vinmart, K mart…

Ưu điểm: Danh mục sản phẩm đa dạng, sự sạch sẽ, gần nhà và tiết kiệm thời gian thuyết phục những người tiêu dùng bận rộn mua sắm giờ tan làm chấp nhận mức giá cao hơn tại các cửa hàng tiện lợi.

Nhược điểm: Bởi vì chúng thường nhỏ và mở cửa muộn, cửa hàng tiện lợi dễ bị trộm cướp.

Boutique

Boutique là một phiên bản nhỏ hơn và chuyên sâu hơn của các cửa hàng chuyên biệt. Họ tập trung vào một lĩnh vực hay một khía cạnh của một ngành công nghiệp lớn hơn. Trong khi các cửa hàng thường là nhỏ và độc lập, thuật ngữ này cũng có thể được sử dụng để chỉ chuỗi cửa hàng chuyên về các thị trường cụ thể. Ví dụ, Soma Intimates là một cửa hàng nổi tiếng mà tập trung vào đồ lót, một phần của ngành công nghiệp may mặc.

Ưu điểm: Boutique có chiều sâu hơn với hàng hóa của họ, và họ có thể cung cấp mức độ cao hơn về kiến thức và dịch vụ. Cũng giống như các cửa hàng chuyên biệt, điều này cho phép họ thu hút người tiêu dùng cao cấp, những người sẵn sàng trả giá cao. Ngoài ra, vì nhân viên cửa hàng cửa hàng chỉ phải tìm hiểu về một loại sản phẩm, họ đang tương đối dễ dàng hơn để đào tạo.

Nhược điểm: Boutique hoạt động trong một thị trường nhỏ, chủ yếu dựa vào ngách thị trường cụ thể của nó. Vì vậy nếu thị trường đó không phát triển, các cửa hàng có thể cũng sẽ như vậy.

Nhược quyền thương mại

Nhượng quyền thương mại là loại hình kinh doanh được cấp quyền bởi công ty khác để bán sản phẩm của mình. Hàng hóa và tài sản marketing được mua từ nhượng quyền thương mại, và nó hoạt động theo một “bản thiết kế” được thiết lập bởi các công ty.

Ưu điểm: Kinh doanh nhượng quyền thương hiệu về cơ bản là có được chìa khóa trao tay; kế hoạch, công cụ và hàng hóa cần thiết để hoạt động thường có thể nhận được từ công ty nhượng quyền. Và nếu một nhượng quyền thương mại đã là một thương hiệu nổi tiếng, chủ cửa hàng sẽ không phải lo lắng về việc xây dựng bản sắc, uy tín.

Nhược điểm: Hầu hết các thương hiệu hoạt động theo một thỏa thuận nghiêm ngặt, vì vậy chủ sở hữu sẽ không có được sự tự do để điều hành cửa hàng theo cách riêng của họ. Bắt đầu và kinh doanh cửa hàng một nhượng quyền thương mại cũng có thể có chi phí khá đắt. Chủ sở hữu sẽ cần phải bỏ ra khá nhiều vốn để trang trải chi phí nhượng quyền thương mại, tiền bản quyền, chi phí khai trương, và nhiều hơn nữa. Chưa kể, một số công ty yêu cầu người nhận quyền phải trả một tỷ lệ phần trăm theo doanh thu của họ.

Đại lý

Tương tự như một nhượng quyền thương mại, một đại lý được ủy quyền của một công ty bán sản phẩm của mình. Một sự khác biệt quan trọng là các đại lý có thể linh hoạt hơn với cách họ điều hành. Hầu hết các đại lý không hoạt động theo một thỏa thuận độc quyền với công ty của họ, và họ đang được cho phép để bán sản phẩm của các thương hiệu khác trong cửa hàng. Đại lý xe hơi có lẽ là ví dụ phổ biến nhất của loại hình kinh doanh này, nhưng mô hình này cũng có thể được áp dụng cho các sản phẩm khác, chẳng hạn như điện tử, đồ gia dụng, và nhiều hơn nữa.

Ưu điểm: Chi phí để trở thành một đại lý thấp hơn một nhượng quyền thương mại khi các công ty không đòi hỏi nhiều phí cấp giấy phép hoặc tiền bản quyền. Hầu hết các chi phí khởi động mà bạn sẽ phải chịu sẽ đến từ việc nhập hàng hóa. Tương tự như nhượng quyền thương mại, chủ sở hữu các đại lý của các thương hiệu nổi tiếng dễ dàng hơn để xây dựng danh tiếng của mình và sẽ không phải tạo dựng hình ảnh với người tiêu dùng.

Nhược điểm: Kinh doanh một cửa hàng đại lý có thể tốn kém khi nhiều công ty yêu cầu chủ sở hữu đáp ứng số lượng nhập hàng theo thời gian và các yêu cầu nhất định cho họ để được làm đại lý.

Cửa hàng pop-up

Đây là các cửa hàng tạm thời được dựng lên tại các địa điểm khác nhau, chẳng hạn như không gian trống, trung tâm thương mại, và thậm chí cả các sân bay. Cửa hàng pop-up có nhiều dạng, bao gồm các gian hàng, quầy hàng, không gian cửa hàng, xe tải, và nhiều hơn nữa.

Ưu điểm: Cửa hàng pop-up rất tốt để test thử các concept, thị trường, hoặc các sản phẩm. Tương đối dễ dàng hơn và nhanh chóng để thiết lập (một số mất ít hơn một tuần) và những người có ý định mở cửa hàng pop-up sẽ thấy rằng có rất nhiều cách hiệu quả để làm cho nó hoạt động thành công.

Nhược điểm: Một cửa hàng pop-up không được như thành lập như là một cửa hàng truyền thống. Nó không có một địa chỉ cố định và không có trên Google Map nên có thể khó khăn để nâng cao nhận thức và khả năng định vị cửa hàng. Ngoài ra, các cửa hàng pop-up có không gian hạn chế, vì vậy khách hàng có thể thấy chật chội hoặc khó khăn khi mua sắm trong đó.

Share this