29 Th10

Quản lý nhân viên bán hàng như thế nào để không bị thất thoát?

Việc chống thất thoát hàng hoá luôn là vấn đề đau đầu của hầu hết các chủ cửa hàng. Quy mô cửa hàng càng tăng thì việc thất thoát hàng quá cũng tăng theo. Một trong những nguyên nhân gây thất thoát là việc không quản lý được nhân viên. Sau đây là một số các giải pháp giúp việc quản lý nhân viên chặt chẽ hơn.

Quản lý nhân viên bán hàng như thế nào để không bị thất thoát ?

Bắt buộc in hóa đơn từ phần mềm bán hàng cho mỗi giao dịch

Khuyến khích khách hàng lấy hóa đơn trước vì quyền lợi của họ. Khi sử dụng phần mềm quản lý bán hàng, mọi giao dịch đề ghi nhận lại thao tác “In hóa đơn”. Đưa ra chính sách phạt tiền nếu thu ngân nào không thực hiện theo. Phân quyền trong phần mềm cho nhân viên thu ngân không được sửa, xóa chứng từ mà chỉ được phép làm điều chỉnh hoặc chuyển quyền sửa cho người quản lý.

Sử dụng phần mềm quản lý cửa hàng để in hóa đơn bán hàng trong đó ghi giá bán thực tế cho khách hàng. Giả sử nhân viên có sửa, xóa hóa đơn để ăn tiền chênh lệch thì phần mềm cũng ghi nhận lại và người quản lý có thể kiểm tra bất cứ lúc nào.

Có 2 nhân viên bán hàng cùng một thời điểm

1 người thu ngân, 1 người bán hàng. Hoặc thay phiên nhân viên giữa các cửa hàng với nhau. Cách này sẽ mất tác dụng nếu 2 nhân viên thông đồng với nhau.

Thuê người nhà làm nhân viên

Tuy nhiên làm việc với người nhà đôi khi còn nảy sinh những vấn đề còn đau đầu hơn.

Lắp camera

Thực ra bạn cũng chẳng có thời gian mà đi ngồi cả ngày theo dõi qua camera. Nhưng có cái camera lắp ở đấy cũng sẽ làm nhân viên bớt làm liều hơn.

Xây dựng chính sách, văn hóa tinh thần tốt

Nếu làm thành công theo cách này thì là lý tưởng nhất. Nhân viên sẽ cảm thấy thoải mái và thực sự muốn đóng góp cho cửa hàng khi được làm việc trong một môi trường vui vẻ, hòa đồng, tình cảm, tôn trọng lẫn nhau thì sẽ làm cái tâm trong sáng. Đây là giải pháp tận gốc để giải quyết vấn đề quản lý nhân viên.

Trong quản lý cửa hàng thì quản lý con người luôn là khó nhất. Có những chủ cửa hàng biết thừa nhân viên của họ gian lận nhưng vẫn có những cách phản ứng rất tế nhị. Còn một điều nữa, ngay từ đầu hãy tuyển dụng những người thật thà, kể cả cho dù là kỹ năng có kém một chút.

Share this