19 Th1

Tăng doanh số ngày Valentine với phần mềm quản lý bán hàng

Nếu bạn là chủ một cửa hàng bán lẻ đặc biệt là cửa hàng hoa, mỹ phẩm hoặc đồ trang sức, Valentine có thể là một trong những ngày bận rộn nhất trong năm của bạn. Nhưng làm thế nào để bạn đảm bảo rằng doanh số bán hàng ngày Valentine năm nay sẽ lên đỉnh? Tận dụng phần mềm quản lý bán hàng của bạn là một cách tốt để bắt đầu. Dưới đây là 5 bước để đảm bảo rằng bạn đang tối đa hóa doanh thu cho ngày Valentine sắp tới.

tang-doanh-so-ngay-valentine-voi-phan-mem-quan-ly-ban-hang

Xem báo cáo của năm ngoái

Nếu bạn đã sử dụng một phần mềm quản lý bán hàng từ cách đây hơn 12 tháng, bạn sẽ có những dữ liệu có giá trị để tham khảo. Xác định doanh số bán hàng từ đầu năm cho đến giờ và so sánh với cùng kỳ năm trước. Điều này sẽ giúp bạn biết nên mong đợi những gì cho Valentine năm nay và những gì bạn có thể cải thiện để tăng doanh thu. Ví dụ, nếu bạn biết rằng doanh số tăng 20% so với cùng thời điểm này năm ngoái, đó là hợp lý để hy vọng rằng doanh số vào ngày Valentine năm nay cũng sẽ tăng 20% so với Valentine năm ngoái. Hãy sử dụng thông tin này vào việc quyết định cần nhập thêm bao nhiêu hàng tồn kho. Bạn muốn chắc chắn có đủ hàng tồn kho để không bị hết hàng, nhưng không bị dư thừa quá nhiều hàng không bán được.

Thông báo sớm cho các khách hàng

Nếu bạn đã thu thập các địa chỉ email của khách hàng với phần mềm quản lý bán hàng, danh sách này là vàng, hãy sử dụng nó! Bạn đã lên kế hoạch chương trình khuyến mãi tuyệt vời cho ngày Valentine, hãy cho khách hàng thân thiết và cả khách hàng mới của bạn biết về nó càng sớm càng tốt. Điều tồi tệ nhất bạn có thể làm là thông báo chương trình khuyến mãi quá muộn và bỏ lỡ đơn hàng vì khách hàng thân thiết nhất của bạn đã hoàn thành việc mua sắm của họ. Gửi một email một tuần trước khi các hoạt động của bạn bắt đầu và một email theo sau một vài ngày trước Valentine. Email cuối cùng này sẽ giúp tạo ra một cảm giác cấp bách và sẽ đem các khách hàng đến cửa hàng của bạn.

Quảng cáo chương trình khuyến mãi ở trên hóa đơn

Một cách tuyệt vời để giữ khách hàng của bạn quay lại và làm cho họ vui vẻ là quảng cáo chương trình khuyến mãi sắp tới ở trên hóa đơn. Bạn có thể thiết kế hóa đơn với phần mềm quản lý bán hàng để làm việc này.

Chuẩn bị cho thời gian cao điểm

Rất tốt để có thể dự đoán doanh số bán hàng cho ngày Valentine, nhưng nó cũng quan trọng để biết khi nào doanh số đó sẽ xảy ra. Bạn có thể mong đợi kiếm được từng này tiền, nhưng bạn có biết ngày nào trong tuần có lợi nhuận cao nhất? Để có thể hoàn thành sự mong đợi của bạn, bạn cần phải chuẩn bị sẵn sàng khi những khách hàng mở cửa. Điều này có nghĩa là có một cảm giác tốt về ngày nào và thời gian nào là bận rộn nhất với cửa hàng của bạn. Hãy xem các báo cáo bán hàng theo thời gian trong phần mềm quản lý bán hàng để chắc chắn rằng bạn có đủ nhân viên làm việc vào những thời điểm quan trọng. Nó cũng quan trọng để có thể dự đoán sự thay đổi. Valentine năm nay là vào thứ ba. Vì vậy, nếu bình thường doanh số vào các ngày thứ hai có xu hướng thấp hơn, nhưng năm ngoái bạn đã thấy một sự đột biến trong ngày trước Valentine, thì có thể hy vọng nó có thể xảy ra một lần nữa trong năm nay.

Sử dụng các nhân viên tốt nhất

Nhân viên của bạn là tài nguyên số một trong hoạt động kinh doanh thông minh hơn và có lợi hơn. Nhưng không phải tất cả các nhân viên được tạo ra được giá trị bằng nhau. Mặc dù tất cả nhân viên của bạn có thế mạnh của riêng mình, một số sẽ làm việc hiệu quả hơn trong giờ cao điểm. Để xác định nhân viên có giá trị nhất của bạn là ai, hãy xem các báo cáo doanh số của từng nhân viên trong phần mềm quản lý bán hàng. Những nhân viên tốt nhất của bạn là những người bạn sẽ muốn họ có mặt vào thời gian bận rộn nhất. Vì vậy, hãy đổi lịch làm việc để tận dụng tốt nhất cơ hội này. Bạn có thể cần phải trả thêm lương cho họ, nhưng nếu bạn giải thích đó là vì họ là nhân viên hàng đầu, họ sẽ cảm thấy tự hào về công việc và có nhiều khả năng tự nguyện.

Biết ai là khách hàng hàng đầu

Bây giờ bạn biết nhân viên tốt nhất của bạn là ai, còn những khách hàng tốt nhất của bạn? Sử dụng phần mềm quản lý bán hàng để thấy những khách hàng thân thiết nhất của bạn là ai và viết note trong phần thông tin của họ. Lần tiếp theo họ đến cửa hàng, hãy hỏi nếu họ có bất cứ điều gì đặc biệt trong tâm trí cho ngày Valentine và nếu có bất cứ điều gì bạn có thể làm để giúp họ gây ngạc nhiên người đặc biệt của mình. Điều này sẽ không chỉ cung cấp cho bạn một ý tưởng tốt cho những gì bạn nên đặt hàng, mà đó cũng là dịch vụ khách hàng tuyệt vời. Khách hàng của bạn sẽ bị tác động bởi những cử chỉ đó và nhiều khả năng trở lại cửa hàng của bạn để mua một món quà cho ngày Valentine.

Hãy nhớ rằng, phần lớn sự chuẩn bị cho các ngày lễ là hên xui. Bạn kinh doanh càng lâu, càng dễ dàng nhận ra điều đó. Và mặc dù không có một phương trình khoa học để tối đa hóa doanh thu trong ngày Valentine của bạn, nếu có một cây đũa thần, phần mềm quản lý bán hàng của bạn có thể chính là nó.

Share this