08 Th12

Tìm hiểu tâm lý khách hàng của các cửa hàng tiện lợi và siêu thị mini

Công ty nghiên cứu thị trường Kantar Worldpanel đã tiến hàng một cuộc khảo sát tại 4 thành phố lớn bao gồm Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Cần Thơ nhằm nghiên cứu các khách hàng đối với cửa hàng tiện lợi và siêu thị mini, kênh mua sắm có mức tăng trưởng đạt 56% một năm tính đến tháng 6/2016, vượt xa tỷ lệ 33% của thương mại điện tử và 8% của cửa hàng bách hóa.

Tìm hiểu tâm lý khách hàng của các cửa hàng tiện lợi và siêu thị mini

Người mua thích sự thuận tiện

Theo kết quả của cuộc khảo sát, top 3 lý do phổ biến nhất để người tiêu dùng lựa chọn địa điểm mua sắm cho mình là sạch sẽ, gần nhà và tiết kiệm thời gian. Các siêu thị mini và cửa hàng tiện lợi đáp ứng rất tốt các nhu cầu này của khách hàng. Điều này lý giải tại tốc độ phát triển của kênh mua sắm này. Lượng người mua sắm tại các siêu thị mini đã tăng thêm 140.000 hộ gia đình (26,5%) và đối với các cửa hàng tiện lợi là 197.500 hộ gia đình (15,8%)so với cùng kỳ năm ngoái.

Khách hàng chủ yếu là hộ gia đình có thu nhập cao

Các hộ gia đình có thu nhập cao và trung bình cao chiếm 60% khách hàng của các siêu thị mini và cửa hàng tiện lợi. Các hộ gia đình có người mua sắm chính dưới 40 tuổi chiếm 40% và các hộ gia đình có trẻ em chiếm 42%.

Người mua chấp nhận mức giá đắt hơn

Mặc dù đều coi giá cả là một trong những yếu tố quan trọng nhất khi mua sắm, phần lớn người được phỏng vấn đều chấp nhận mức giá hàng hoá tại các siêu thị mini và cửa hàng tiện lợi mặc dù nó đắt hơn so với các cửa hàng truyền thống. Bù lại, danh mục sản phẩm đa dạng là điều khiến người tiêu dùng lựa chọn kênh mua sắm này.

Mì ăn liền và sữa được mua nhiều nhất

Mì ăn liền chiếm vị trí số 1 và vượt xa các mặt hàng khác về số lượng mua chiếm 16,4% cửa hàng tiện lợi và 14,6% tại siêu thị mini. Đứng tiếp theo ở các cửa hàng tiện lợi là nước đóng chai và snack, ở các siêu thị mini là các sản phẩm từ sữa và gia vị nấu ăn.

Share this