22 Th11

Xu hướng phát triển của phần mềm quản lý bán hàng

Công nghệ không ngừng phát triển và tạo ra những xu hướng ảnh hưởng mạnh mẽ đến thói quen mua sắm cửa người tiêu dùng. Khi khách hàng thay đổi thì người bán hàng cũng phải thay đổi. Vì vậy những ứng dụng công nghệ ngày càng hiện đại hơn phục vụ cho các nhà kinh doanh được phát triển như một điều tất yếu. Trong đó, phần mềm quản lý bán hàng đang làm thay đổi nhanh chóng cách mà một chủ cửa hàng quản lý công việc kinh doanh của mình.

Xu hướng phát triển của phần mềm quản lý bán hàng

Sự ra đời của phần mềm quản lý bán hàng

Hình thức quản lý bán hàng cổ xưa nhất là quản lý bằng sổ sách, tiếp đến là sử dụng Excel. Đây là mô hình có nhiều hạn chế về quản lý dữ liệu, thông tin và thường xuyên nảy sinh các vấn đề trong việc kiểm soát hàng hoá và dòng tiền.

Phần mềm quản lý bán hàng ra đời dựa trên những nhu cầu về một công cụ chuyên dụng cho quản lý cửa hàng, giúp cho những thao tác bán hàng, nhập xuất hàng hoá… dễ dàng và nhanh chóng hơn. Những phần mềm quản lý bán hàng truyền thống được cài đặt và lưu trữ dữ liệu trên máy tính. Điều này gây hạn chế trong vấn đề bảo mật thông tin và quản lý bán hàng từ xa.

Xu hướng phát triển của phần mềm quản lý bán hàng

Các nhà kinh doanh mong muốn một công cụ quản lý linh hoạt hơn, có thể truy cập dữ liệu từ xa mà không bị giới hạn bởi thiết bị hay bắt buộc phải có mặt tại cửa hàng. Khả năng truy cập từ các thiết bị động là tính năng được mong chờ nhất.

Công nghệ điện toán đám mây được áp dụng vào phần mềm quản lý khách hàng giúp triển khai phần mềm dễ dàng và đơn giản hơn đồng thời tiết kiệm được nhiều chi phí cho cả cộng ty phát triển ứng dụng và khách hàng.

Lợi ích rõ nhất của các giải pháp điện toán đám mây là tiết kiệm được chi phí từ vấn đề cơ sở hạ tầng, đóng gói, không phải trả trước lệ phí giấy phép và không có chương trình phần mềm nào phải cài đặt, bảo dưỡng. Công ty của bạn sẽ tiết kiệm được nhiều hơn bởi các bộ phận nội bộ, các đối tác và các nhà cung ứng cũng có thể kết nối qua đám mây, giúp bạn rút ngắn thời gian hoàn vốn cho công ty của mình.

Thứ hai là lợi ích về bảo mật dữ liệu. Công nghệ lưu trữ trên điện toán đám mây loại bỏ những lo ngại về mất mát thông tin khi xảy ra những thiệt hại đối với máy tính nội bộ.

Và cuối cùng nó cho phép quản lý bán hàng trên di động.

Công nghệ di động là tương lai của ngành bán lẻ. Thế giới đang chứng kiến một  làn sóng những ứng dụng đầu cuối được nhiều nhà cung cấp tung ra để họ có thể tích hợp vào thiết bị di động nhằm làm cho việc mua sắm trở nên thuận tiện hơn. Từ khâu khảo giá, thử hàng đến đặt hàng, thanh toán và nhận hàng, lẽ dĩ nhiên cả phần tư vấn, khuyến mãi và hậu mãi, đều có thể diễn ra trên một chiếc điện thoại đi động. Theo thống kê, một phần mềm quản lý bán hàng có tính năng thanh toán trên di động, giao diện di động có lượng người dùng cao hơn đến 30%.

Chủ cửa hàng không cần phải luôn có mặt ở cửa hàng nữa. Và khách hàng cũng không cần phải đến cửa hàng để mua hàng nữa. Đó là thương mại điện tử.

Thương mại điện tử đã chính thức trở thành một kênh kinh doanh mới, đối đầu trực tiếp với ngành bán lẻ truyền thống. Các doanh nghiệp, bên cạnh việc tạo dựng chuổi cửa hàng bán lẻ rộng khắp thì cũng tạo thêm cho mình một trang mua bán online để phục vụ thị trường chưa thể xây dựng kênh phân phối, hoặc đơn giản, chỉ để cung cấp cho người dùng nhiều nguồn thông tin hơn. Các trang thương mại điện tử thường được tích hợp luôn cùng phần mềm quản lý bán hàng để nhanh chóng theo dõi lượng hàng tồn từ xa.

Đó là những xu hướng phổ biến mà các nhà phát triển phần mềm quản lý bán hàng đều phải theo đuổi. Một giải pháp quản lý bán hàng không thể phát triển cùng với các yêu cầu trên tất yếu sẽ bị đào thải. Trong tương lại, sự phát triển không ngừng của công nghệ sẽ lại tạo ra những thành tựu mới hơn, phục vụ con người tốt hơn. Và đây là xu hướng của tương lai.

Phần mềm quản lý bán hàng tích hợp vận chuyển và hỗ trợ quản lý đơn hàng

Xu hướng chợ ứng dụng

Hãy tưởng tượng phần mềm quản lý bán hàng của bạn giống như một chiếc smart phone. Và bạn có một Google Play hay App Store trên đó, nơi bạn có thể tìm kiếm một tính năng phục vụ cho đặc thù công việc của mình.

Do có nhiều mô hình kinh doanh đặc thù và nhu cầu sử dụng của mỗi khách hàng khác nhau là khác nhau do đó việc 1 hệ thống không thể nào đáp ứng được nhu cầu của tất cả khách hàng. Do vậy, Sapo đã phát triển chợ ứng dụng giúp tùy chỉnh được phần mềm theo yêu cầu của khách hàng.

phần mềm quản lý bán hàng kho ứng dụng phong phú

Với chợ ứng dụng, Sapo có thể đáp ứng nhu cầu của mọi khách hàng trong tất cả các ngành nghề bán lẻ. Chúng tôi không bao giờ nói không thể với khách hàng.

Share this